Liên hệ đặt quảng cáo

Tự động thêm thuộc tính Nofollow và _blank cho liên kết ngoài (Link Out) trong Blogspot

Tự động thêm thuộc tính Nofollow và _blank cho liên kết ngoài (Link Out) trong Blogspot
Link Out trong làm seo, vẫn là điều đáng bàn cãi… Vậy có khi nào các bạn tự hỏi: Link Out là gì? Tại sao bạn nên Link Out đến Blog/Website khác? Sử dụng Link Out như thế nào để đạt hiểu quả cao nhất cho SEO?

☼ Mình xin đi qua vài vấn đề cơ bản trước khi thực hiện thủ thuật:

1. Link Out là gì?

Link out có thể thể hiểu là một loại link từ trang của bạn trỏ đến một trang khác. Trong trường ngược lại một site khác trỏ link về site của bạn thì nó là link out của site kia nhưng lại là backlink của bạn.

2. Tại sao bạn nên Link Out đến Blog/Website khác?

Ø  Việc bạn đi Link Out đến các nguồn uy tín sẽ làm tăng mức độ tin cậy của bạn đối với độ giả (Thu hút được độc giả và Blog/Website của bạn một cách tự nhiên).

Ø  Về mặt logic, khi liên kết đến Blog/Website khác sẽ làm cho Site của bạn kế thừa được Pagerank Authority của site đó. Do đó bạn có thể thấy lợi ích rõ ràng của việc Link (liên kết) tới các Blog/Website có chất lượng cao (Cải thiện được thứ hạn Site).

        Đọc thêm:3. Sử dụng Link Out như thế nào để đạt hiểu quả cao nhất cho SEO?

Ø  Thứ nhất, Khi đặt link trỏ tới Blog/Website khác, luôn nhớ phải đặt thuộc tính “target=_blank” cho tất cả Link Out. Hiểu đơn giản, khi Bạn click chuột vào các Link Out thì trình duyệt sẽ mở ra một tab mới thay vì trình duyệt sẽ “bay” thẳng vào trang khác như các Link Out thông thường. Cách này có một điểm lợi đó là không làm mất Visitor đang truy cập Site của bạn vì khi có thao tác click vào Link Out, trang của bạn vẫn xuất hiện trên trình duyệt, ngược lại nó sẽ bay sang trang đích mà mất hiển thị trang của bạn.

Ø  Thứ hai, bạn nên đặt thuộc tính Nofollow cho Link Out. Việc này nhằm mục đích để Bot của Google nó không đi theo link và ra khỏi trang Blog/Website của bạn. Sẽ là không tốt vì đang dò tìm trên nhà của bạn mà lại chạy sang nhà người khác rồi lại tìm đường quay lại nhà của bạn, nếu Bot không tìm được đường trở lại nhà bạn đó là một đều rất tại hại.

ð Vậy cách sử dụng link Out tốt nhất là nên dùng cả 2 thuộc tính trên cho mỗi Link Out.

Bạn nên dùng thủ thuật tự động thêm thuộc tính Nofollow và _blank cho liên kết ngoài khi Blog/Website của bạn đi khá nhiều Link Out. Chẳng hạn, như Blog tài liệu miễn phí của mình. Nhược điểm của thủ thuật này là dùng jQuery điều này sẽ ảnh hưởng đến một phần nhỏ thời gian tải trang => Do đó mình khuyên các bạn nên thực hiện thủ công nếu Link Out trên Site của Bạn không đang kế.

☼ Giờ bắt đầu thủ thuật cùng Windows2it.

Vào Blog => Mẫu => Chỉnh sửa HTML. Nhấn tổ hợp phím Ctrl + F và tìm đến thẻ </head>. Sau đó dán đoạn mã Code sau lên phía trên thẻ </head>Lưu mẫu.

<script src='http://ajax.googleapis.com/ajax/libs/jquery/1.7.2/jquery.js' type='text/javascript'></script>
<script type="text/javascript">
jQuery(document).ready(function () {
jQuery('a[href*="http://"]:not([href*="http://www.windows2it.com/"])').attr('rel', 'nofollow');
jQuery('a[href*="https://"]:not([href*="http://www.windows2it.com/"])').attr("target", "_blank");
  });
</script>  
☼ Tùy chỉnh:

Ø  Nếu Blog của bạn đã sử dụng thư viện jQuery thì bỏ đoạn Code mà đỏ đi.

Ø  Sửa lại liên kết http://www.windows2it.com/ thành URL của Blog/Website bạn và Lưu lại Template sau đó kiểm tra kết quả nhé. Với thủ thuật này nó sẽ tự động thêm thuộc tính Nofollowthẻ “target=_blank” cho tất cả các liên kết ngoài giúp bạn tiết kiệm được nhiều thời gian.

Nếu bạn thích bài viết này, hãy subscribe blog của tôi để thường xuyên cập nhật những bài viết hay nhất, mới nhất qua email nhé. Cảm ơn rất nhiều. JJJ
Quá trình cài đặt gặp vấn đề gì cứ để lại Comment !
Liên hệ đặt quảng cáo
Quảng cáo trên windows2it.com

About Quang Mến :

Tôi là Quang Mến. Tôi viết blog theo phong cách chuyên nghiệp. ^^! Dựa trên niềm đam mê học hỏi và mong muốn chia sẽ với mọi người @@!
Theo dõi tôi trên:
 • Image
 • Image
 • Image
 • Image
 • Image
 • Image
 • Image
 • Image
  Blogger Comment
  Facebook Comment

4 nhận xét:

 1. xin cảm ơn. tuy nhiên thẻ target mình không thành công

  Trả lờiXóa
 2. ok sau 1 phút sửa https=http ở dòng -- jQuery('a[href*="https://"]:not([href*="http://www.windows2it.com/"])').attr("target", "_blank");
  }); không biết có gì ảnh hưởng ko nhỉ ad

  Trả lờiXóa
 3. I will do 35 niche blog comment .All comment relevant with your niche and UNIQUE .This off-page seo will increase your traffic and promote your business.

  Trả lờiXóa
 4. nếu em link out một link của site vệ tinh của em thì có hiệu quả ko ạ? hay em link out link của 1 site nào đó nổi tiếng? vd: em link out link từ www.income88.com sang www.dailyhappyluke.com.

  Trả lờiXóa